Thành lập Công ty & lựa chọn dịch vụ kê khai thuế, tại sao nên chọn Đại Lý Thuế?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thành lập công ty giá rẻ, và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như miễn phí 3 tháng đầu kê khai thuế,… Tuy nhiên các bạn nên lưu ý rằng thành lập công ty chỉ là bước đầu để khởi nghiệp, vấn đề quan trọng và đồng hành lâu dài với doanh nghiệp của bạn chính là trách nhiệm về Thuế.

Hôm nay Đại Lý Thuế Miền Đông sẽ liệt kê tất cả các khoản chi phí mà các bạn phải bỏ ra để thành lập trọn gói một công ty, qua đó các bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện tại:

Đầu tiên, là bước xin cấp giấy phép kinh doanh, bước này các bạn phải soạn hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh, ở đây ĐLT Miền Đông không nói chi tiết hồ sơ là gì nhưng chi phí các bạn phải đóng cho sở kế hoạch và đầu tư ở bước này là 500.000 VNĐ. Cùng với bước này bạn sẽ phải làm con dấu và nộp mẫu dấu lên sở, chi phí khắc dấu dao động từ 300.000 – 500.000 VNĐ.

Vậy tổng chi phí ở bước 1 các bạn chỉ phải tốn khoảng 800.000 – 1.000.000 VNĐ để có được giấy phép kinh doanh.

Hiện Đại Lý Thuế Miền Đông đang hỗ trợ các bạn ở bước này với mức chi phí phải bỏ ra chỉ 600.000 VNĐ (một phần lệ phí nhà nước & con dấu). Xem chi tiết: Tại đây!

Tiếp theo, các bạn phải mua chữ ký số, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp chữ kí số giá khoảng 1.000.000 VNĐ/năm. Có chữ ký số các bạn mới đăng ký nộp thuế điện tử, và làm hồ sơ kê khai thuế ban đầu.

Sau đó nếu làm dịch vụ kê khai thuế với Đại Lý Thuế Miền Đông thì chúng tôi sẽ dùng chữ ký số của chính ĐLT Miền Đông để kê khai trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn.

Khi làm hồ sơ khai thuế ban đầu các bạn sẽ có bước mở tài khoản ngân hàng của công ty, ở bước này các bạn phải nộp 3.000.000 VNĐ vào tài khoản. Trong đó 2.000.000 VNĐ các bạn sẽ đóng thuế môn bài cả năm, còn 1.000.000 VNĐ là để duy trì tài khoản của công ty. Còn nếu thành lập vào thời điểm này (từ 1/7/2017 -> 31/12/2017) các bạn sẽ chỉ phải nộp 50% số thuế phải nộp theo quy định, tức 1.000.000 VND.

Ngoài ra hồ sơ khai thuế ban đầu sẽ có một vài thủ tục khác nhưng các bạn sẽ không tốn chi phí nếu tự đi làm. Hoặc nếu thuê dịch vụ làm thì chi phí khoảng từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ.

Sau khi làm xong bước hồ sơ khai thuế ban đầu các bạn sẽ đặt in hóa đơn giá trị gia tăng, chi phí khoảng 350.000 VNĐ/1 cuốn. In số lượng nhiều hơn thì giá sẽ thấp hơn. Sau khi in hóa đơn xong các bạn khai báo lên thuế và khoảng 2 ngày sau các bạn sẽ được xuất hóa đơn.

Như vậy tổng chi phí tối thiểu để thành lập công ty khoảng 5.000.000 VNĐ và thời gian hoàn thành khoảng từ 20 -> 30 ngày làm việc (tính cả thời gian đăng ký hồ sơ ban đầu với cơ quan thuế).

Các khoản chi phí chủ doanh nghiệp phải trả:

 * Giấy phép kinh doanh + con dấu: 800.000 VNĐ
 * Chữ ký số khoảng: 1.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ (Từ 1-3 năm)
 *  Mở tài khoản ngân hàng: không tồn tiền nhưng ký quỹ khoảng 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ (Tùy ngân hàng)
 *  Đóng thuế môn bài: 2.000.000 VNĐ/ 3.000.000 VNĐ (Tùy vào vốn điều lệ)
 *  Làm hồ sơ khai thuế ban đầu khoảng: 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ (Tùy vào dịch vụ làm)
 *  In hóa đơn khoảng: 350.000 VNĐ/1 cuốn
 *  Biển hiệu khoảng: 200.000 VNĐ
 *  Tổng cộng: 5.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ

Sau khi các bạn thành lập công ty xong sẽ có những đơn vị miễn phí cho các bạn kê khai thuế quý đầu, vì những công ty mới thường không phát sinh hóa đơn chứng từ. Nhưng các bạn phải lưu ý rằng khi ký hợp đồng, trách nhiệm về Thuế bên nào sẽ phải chịu, trách nhiệm ở đây là trách nhiệm trước pháp luật, trước cơ quan thuế.

Chứng chỉ hành nghề thuế của Tổng cục thuế

Chính vì vậy, trước khi ký hợp đồng làm dịch vụ kê khai thuế. Các bạn phải yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ làm công văn đại diện và chịu trách nhiệm các vấn đề về thuế cho DN gửi lên Chi cục Thuế quản lý doanh nghiệp, để đảm bảo tính ràng buộc và an toàn cho DN khi có vấn đề rủi ro xảy ra. Khi đó đơn vị dịch vụ phải dùng chữ ký số của họ để kê khai thuế cho doanh nghiệp của bạn.

Để hiểu rõ hơn điểm khác biệt của dịch vụ kê khai thuế giữa Đại Lý Thuế Miền Đông và các đơn vị dịch vụ khác, các bạn hãy xem bảng so sánh sau đây:

  Dịch vụ kế toán – cá nhân khác

(Không có chức năng hành nghề về thuế, kế toán)

Đại lý Thuế

(Có chứng nhận đủ điều kiện hành nghề của Tổng cục thuế)

Hợp đồng Hợp đồng giữa dịch vụ và công ty. Rủi ro:  chỉ là hợp đồng dân sự Có Hợp đồng và làm công văn làm Đại lý thuế cho DN gửi lên Chi cục Thuế, Đảm bảo tính ràng buộc và an toàn cho DN khi có vấn đề rủi ro xảy ra
Tính pháp lý Dựa trên chứng từ khai báo, dùng chữ kí số của DN bạn (token) để khai báo. Rủi ro về thuế: khi xảy ra vấn đề, chủ DN là người chịu trách nhiệm cuối cùng Dựa trên chứng từ DN cung cấp, tư vấn tính hợp lý, hợp pháp, hợp lệ của chứng từ. Được quyền dùng chữ kí số của Đại lý Thuế để khai báo => khi xảy ra vấn đề do Đại lý thuế làm, ĐL Thuế sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.
Làm việc với CQ Thuế Phải có giấy ủy quyền, CMND Được trực tiếp đứng ra giải trình các vấn đề của DN cho CQ thuế, làm việc trực tiếp với CQ Thuế
Hồ sơ sổ sách Dựa trên chứng từ DN làm, không tư vấn nhiều, có vấn đề xảy ra DN tự chịu trách nhiệm Nhận chứng từ về tư vấn cho DN. Báo cáo quyết toán trước khi nộp được chuyên gia Thuế xem xét trước khi nộp -> Báo cáo thuế độ chính xác cao, hạn chế rủi ro về Thuế cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, bạn hãy thật cân nhắc, vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, và hầu như các công ty dịch vụ hiện nay họ chỉ tự ý kinh doanh mà không được nhà nước cấp phép, điều này gây rủi ro cao cho DN của bạn. Công ty TNHH Tư Vấn & Đại Lý Thuế Miền Đông đã được Tổng cục thuế & Cục thuế tỉnh Bình Dương chứng nhận là Đại lý thuế đủ điều kiện kinh doanh hành nghề, nên sẽ đảm bảo cho dịch vụ kế toán của công ty bạn. Xem chi tiết: Tại đây!

Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng khi giao nhiệm vụ này cho chúng tôi.

Gọi ngay 0903 96 40 96 để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất nhé!

1 bình luận trên “Thành lập Công ty & lựa chọn dịch vụ kê khai thuế, tại sao nên chọn Đại Lý Thuế?

  1. Pingback: HỖ TRỢ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI – Dịch vụ hành chính bình dương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *